Chủ đề NÓNG. * Tiêm chủng 2021* Bệnh thường gặp* Vệ sinh an toàn thực phẩm

6 điều cần lưu ý để tránh tăng cân mất kiểm soát trong mùa đông

ngoisao
18/01/2018 09:50
Trọng lượng trung bình của mỗi người tăng 2 - 3 kg vào mùa đông, vì vậy, bạn cần lưu ý những điều sau đây để kiểm soát cân nặng.
Trọng lượng trung bình của mỗi người tăng 2 - 3 kg vào mùa đông, vì vậy, bạn cần lưu ý những điều sau đây để kiểm soát cân nặng.

Thường xuyên uống trà xanh Vào mùa đông, uống trà nóng cũng là một cách tốt để bạn giữ cho cơ thể ấm áp và tránh tình trạng tăng cân. Trong trà xanh có chất chống oxy hóa catechin giúp đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể hiệu quả.

Thường xuyên uống trà xanh

Vào mùa đông, uống trà nóng cũng là một cách tốt để bạn giữ cho cơ thể ấm áp và tránh tình trạng tăng cân. Trong trà xanh có chất chống oxy hóa catechin giúp đốt cháy lượng mỡ thừa hiệu quả.

Tập thể dục ngoài trời Trời lạnh khiến bạn lười ra ngoài, không muốn vận động, là một trong những nguyên nhân phổ biến gây tăng cân. Vì vậy, cho dù nhiệt độ ngoài trời thấp bạn cũng nên cố gắng ra ngoài vận động, tận hưởng ánh sáng mặt trời để lượng calo dư thừa được đốt cháy qua những hoạt động thể chất thông thường nhất.

Tập thể dục ngoài trời

Trời lạnh khiến bạn lười ra ngoài, không muốn vận động, là một trong những nguyên nhân phổ biến gây tăng cân. Vì vậy, cho dù nhiệt độ ngoài trời thấp bạn cũng nên cố gắng ra ngoài vận động, tận hưởng ánh sáng mặt trời để lượng calo dư thừa được đốt cháy qua những hoạt động thể chất thông thường nhất.

Hạn chế stress Tiết trời ảm đạm của mùa đông chính là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng trầm cảm, u uất ở nhiều người. Đây được coi là một hội chứng thời tiết. Tâm trạng u uất này sẽ kéo theo hệ quả là khiến bạn ăn uống mất kiểm soát, dẫn đến tăng cân nhanh chóng. Bạn nên điều chỉnh chế độ làm việc hợp lý và tạo thói quen suy nghĩ tích cực để tránh bị stress.

Hạn chế stress

Tiết trời ảm đạm của mùa đông cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng trầm cảm, u uất ở nhiều người. Đây được coi là một hội chứng thời tiết. Tâm trạng u uất này sẽ kéo theo hệ quả là khiến bạn ăn uống mất kiểm soát, dẫn đến tăng cân nhanh chóng. Bạn nên điều chỉnh chế độ làm việc hợp lý và tạo thói quen suy nghĩ tích cực để tránh bị stress.