Chủ đề NÓNG. * Tiêm chủng 2021* Bệnh thường gặp* Vệ sinh an toàn thực phẩm

Bệnh viện Dã chiến Bạch Mai 2 tiếp nhận F1 của bệnh nhân COVID-19 đến điều trị và theo dõi.

Sưu tầm
03/05/2021 21:42
Thông tin từ BV Bạch Mai cho biết, ngày 3/5, Bệnh viện Dã chiến Hà Nam đặt tại BV Bạch Mai cơ sở 2 đã tiếp nhận 158 công dân là F1 của bệnh nhân COVID-19 tỉnh Hà Nam đến cách ly, theo dõi sức khỏe.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai thăm, động viên và chỉ đạo tại Bệnh viện Dã chiến Bạch Mai cơ sở 2

158 công dân thuộc diện F1 được theo dõi và điều trị tại đây có nhiều bệnh nhân cao tuổi và trẻ em dưới 3 tuổi. Đặc biệt, có nhiều bệnh nhân có bệnh lý nền, bệnh mãn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường….

Được biết, toàn bộ số trường hợp F1 này được di chuyển từ các cơ sở cách ly tập trung là Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam, Trường Cao đẳng nghề Hà Nam, Trung đoàn 151, và một số chuyển trực tiếp từ huyện Lý Nhân lên Bệnh viện Dã chiến Bạch Mai 2 để đảm bảo điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn trong thời gian cách ly theo quy định.

BV Bạch Mai đã cử 5 kíp bác sĩ xuống Bệnh viện Dã chiến Hà Nam để trực tiếp theo dõi và điều trị

Thăm và làm việc với cán bộ nhân viên làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai chia sẻ những vất vả, hi sinh mà các nhân viên y tế của mình đang thực hiện vì sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn chỉ đạo cán bộ y tế đi hỗ trợ cần xác định: “Tinh thần làm việc phải gấp 10 lần tại Bạch Mai, đảm bảo an toàn cao nhất cho tất cả các bệnh nhân điều trị tại đây. Đó cũng là nghĩa vụ của Bạch Mai đối với công tác chống dịch của ngành y tế và nhân dân cả nước”.

Bệnh viện Bạch Mai cử 5 kíp bác sĩ để đảm bảo điều trị cho tất cả các trường hợp F1 nguy cơ cao có thể mắc gồm các chuyên khoa: truyền nhiễm, cấp cứu, hồi sức tích cực, tim mạch và nhi khoa.

Bên cạnh đó các phương tiện, trang thiết bị được trang bị như cơ sở 1 từ máy thở, máy lọc máu liên tục, máy tim phổi nhân tạo để đảm bảo cấp cứu xử lý tất cả các tình huống có thể xảy ra.

Các khâu kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện được phân khu đúng quy định. Các trường hợp F1 có bệnh nền, nguy cơ cao được bố trí ở các phòng điều trị.

Bệnh nhân nguy cơ cao từ F1 chuyển sang F0 hoặc F1 có triệu chứng được bố trí tại Khu Cấp cứu và Hồi sức cho bệnh nhân COVID-19.

TAG: