Chủ đề NÓNG. * Tiêm chủng 2021* Bệnh thường gặp* Vệ sinh an toàn thực phẩm

CHẢY MÁU CAM THƯỜNG XUYÊN NÊN ĂN GÌ?

bacsiviemmuiviemxoang
19/01/2018 11:39
Nguyên nhân gây nên tình trạng chảy máu cam chủ yếu là do tình trạng nóng trong người gây ra, chính vì vậy mà đối với những ai đang thường xuyên bị chảy máu cam thì nên chú ý ngay tới việc bổ sung các loại thực phẩm làm mát cơ thể, giúp trị khỏi bệnh chảy máu cam một cách tự nhiên nhất. Một số món ăn là bài thuốc chữa chảy máu cam thường xuyên mà bạn có thể tham khảo như sau:

chảy máu cam nên ăn gì     

Chảy máu cam nên ăn gì?

1- Nước đậu đen 

Đậu đen là một trong những loại thực phẩm điển hình giúp giải nhiệt, giải độc mát cho cơ thể, chính vì vậy mà khi bị chảy máu cam hãy tiến hành ngay việc bổ sung nước đậu đen để giúp chữa bệnh một cách hiệu quả nhất. Với cách dùng đơn giản như sau: 

Nước đậu đen người bị chảy máu cam nên ăn

Chế biến: Bạn lấy khoảng 100g hạt đậu đen rồi đem nấu với 2 lít nước, nhớ mở nhỏ lửa cho thật nhỏ lửa riu riu để hầm nhừ đậu đen. Ước chừng tới khi nào còn 1,2 -1,4 lít nước thì bạn tắt bếp để khoảng 30 phút thì bạn lấy nước uống, có thể cho thêm chút đường cho dễ uống. Bã đậu đen bạn có thể ăn vừa ngon lại bổ nữa nhé! 

2- Nước ép củ cải trắng 

Khi bị chảy máu cam liên tục thì để cầm máu cũng như ngăn ngừa bệnh tiếp tục tái tiếp diễn thì bạn nên dùng củ cải rồi gọt vỏ sạch, đem xay trong máy xay sinh tố rồi dùng vải mỏng lọc bỏ bã lấy nước uống. Mỗi ngày bạn uống 2 ly nước ép củ cải giúp cải thiện bệnh từ bên trong. Ngoài ra bạn cũng có thể nhỏ 2 giọt nước cốt vào bên mũi bị chảy máu để tăng công dụng trị bênh. 

Nước ép củ cải trắng - Nước ép tốt cho trẻ bị chảy máu cam

3- Lá hẹ 

Thêm một công thức trị bệnh chảy máu cam một cách dễ dàng an toàn nữa đó là dùng lá hẹ, trong lá hẹ không chỉ có tính mát thanh nhiệt, giải độc mà còn giúp tăng cường chức năng cầm máu giúp ngăn chặn tình trạng chảy máu cam có thể xảy ra. 

chay-mau-cam-an-gi

Cách dùng: Đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị 1 bó lá hẹ nhỏ đem xay rồi lọc lấy nước cốt để uống, ngày 2 lần sáng chiều và liên tục trong vòng 1 tuần sẽ thấy giảm bệnh đáng kể. Bạn cũng có thể dùng lá hẹ nấu canh cũng rất tốt cho cơ thể đó nhé! 

4- Rau má 

Đứng đầu trong danh sách những nguyên liệu mát giúp cơ thể giải độc, ngăn chặn tình trạng nóng trong người phải nhắc đến rau má, tương tự như lá hẹ bạn có thể dùng rau má qua đường uống nước ép rau má và kết hợp với việc dùng rau má nấu canh ăn hàng ngày sẽ giúp giảm bệnh chảy máu cam một cách hiệu quả nhất. 

chay-mau-cam-an-gi-1

5- Mướp đắng 

Không chỉ dùng mướp đắng chế biến thành nhiều món ăn tốt cho sức khỏe, mà việc bạn dùng mướp đắng xay nhuyễn lọc lấy nước uống cũng giúp giảm bệnh chảy máu cam hiệu quả. Tuy nhiên vì mướp đắng có tính mát nên chỉ dùng 1 ly nước ép mỗi ngày để hạn chế tình trạng bị  tụt huyết áp do hạ nhiệt nhanh. 

chay-mau-cam-an-gi-2

Đây là những món ăn điển hình mà bạn nên bổ xung thường xuyên khi bị chảy máu cam, tin chắc sẽ giúp bạn điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất đấy nhé. Trong những trường hợp bệnh nặng chảy liên tục thì nên tới gặp bác sĩ để xác đinh nguyên nhân là gì giúp bảo vệ cơ thể khỏi những nguy cơ bệnh nguy hiểm có thể xảy ra.