Chủ đề NÓNG. * Tiêm chủng 2021* Bệnh thường gặp* Vệ sinh an toàn thực phẩm

Cô gái dân tộc Thái khởi nghiệp thành công từ hai bàn tay trắng, vươn lên trở thành chủ Spa Tom Tom Beauty Mega Center.

Sưu tầm
13/09/2022 10:11
Sinh ra và lớn lên từ một vùng quê nghèo khó ở Mộc Châu,  cô gái 9x, Hoàng Thị Tám( Tôm Tôm) bằng những nỗ lực, quyết tâm vượt khó vươn lên chính mình và lòng yêu nghề đã thành công trở thành bà chủ của Spa Tom Tom Beauty Mega Center từ hai bàn tay trắng.

Ấn tượng đầu tiên khi gặp CEO Hoàng Thị Tám chính là giọng nói truyền cảm, phong thái tự tin, quyến rũ. Một người phụ nữ Á Đông hoàn hảo, với nét thông minh hiện ra ngay từ trên gương mặt và nụ cười của chị. Hiếm ai nghĩ rằng Hoàng Thị Tám-  cô gái 9x trẻ trung và sang trọng này lại lớn lên ở miền quê nghèo khó với hoàn cảnh vô cùng đáng thương.

Tám được sinh ra trong 1 gia đình không hạnh phúc, cha mẹ đều là người có mắc những bệnh liên quan đến tâm thần. Khi cô được 1 tuổi ba mẹ li hôn. Tám sống với bà ngoại. Từ khi lên lớp 5, cô đã biết ra đồng bẻ ngô, gặt lúa,cấy lúa, đi làm thuê. Ai nhờ thuê làm gì cô làm đấy. Chỉ với mong muốn kiếm được tiền để phụ giúp gia đình. Ngày còn đi học cô cũng luôn cố gắng để đạt được kết quả cao trong học tập, và nhận được học bổng toàn phần nên đỡ đần được gia đình phần nào. Trong cô ngay từ khi còn rất bé đã nung nấu ý chí vươn lên thoát khỏi cảnh nghèo đói, có thể tự chủ về kinh tế, giúp được những người thân yêu của mình bớt nghèo khổ.

Tám không chỉ là một cô gái ngoan ngoãn, chăm chỉ, nghị lực mà còn là cô gái xinh đẹp, năng động và nhiều tài năng nghệ thuật. Năm 2016, cô tham gia diễn viên quần chúng huyện Mộc Châu, liên tục đi biểu diễn nhiều chương trình nghệ thuật lớn. Năm 2018, cô được chọn tham gia Đoàn nghệ thuật Đương Đại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biểu diễn nghệ thuật, văn hóa, cô còn làm thêm các công việc kinh doanh, có thể tự nuôi sống bản thân từ giúp gia đình từ rất sớm.

                        Tám tham gia biểu diễn các chương trình nghệ thuật
Với 1 khao khát thoát nghèo từ bé, và kèm theo tính cách của 1 người trẻ quyết đoán, đam mê nghệ thuật, yêu thích cái đẹp. Nên trong thời gian biểu diễn nghệ thuật Tám âm thầm tìm hiểu và học kiến thức liên quan đến làm đẹp, spa. Đến năm 2020, cô quyết định nghỉ hẳn các công việc khác để tập trung kinh doanh. Chân ướt chân ráo xuống Hà Nội trong tay chỉ có vài trăm nghìn. Nhưng với tinh thần ham học hỏi và ý chí quyết tâm của mình. Tám đã  nhanh chóng học được những kiến thức và ứng dụng thực tế. Kết quả là đến đầu năm 2022. Cô đã tự mở được cho mình Spa riêng mang tên Tom Tom Beauty Mega Center. Không chỉ vậy cô còn tự mở và là chủ của 1 tiệm trà chanh 1996.

Spa khang trang của Tám tự xây dựng ở mặt phố Hà Nội
Từ một vài người quen ủng hộ tin tưởng ban đầu, dần dần có rất nhiều chị em phố núi tìm đến Tám  để được cô “cải thiện” nhan sắc. Tám đã chứng minh rằng mình cũng có tài, và cả tâm huyết khi chăm sóc sắc đẹp cho người khác. Đến bây giờ, khi đã có spa riêng khang trang đẹp đẽ ở mặt phố lớn, thu nhập hơn 100 triệu/ tháng, thừa sức lo kinh tế cho gia đình mình, nhưng Tám  vẫn rất khiêm tốn, miệt mài làm việc sớm khuya, và luôn ghi nhớ những tháng ngày cực khổ đầy máu và nước mắt.
“Em chưa bao giờ kể câu chuyện đời mình để khiến người ta thương hại. Em thừa nhận mình cũng có những khoảnh khắc yếu đuối gục ngã, muốn bỏ cuộc không dưới trăm lần, không tin được là mình đã trải qua quãng thời gian nghèo khó đến nỗi không có nổi vài trăm nghìn. Nhưng em vẫn còn gia đình làm chỗ dựa, có khách hàng ủng hộ, khen ngợi khi mình giúp đỡ họ xinh đẹp. Đấy đều là động lực để em được như ngày hôm nay”Tám chia sẻ

Nhìn gương mặt rạng ngời của Tám trong ngày khai trương spa riêng của mình, tôi biết em hạnh phúc thực sự với những gì em đang có. Chỉ hi vọng cô gái dân tộc Thái xinh đẹp sẽ không bao giờ gặp thêm cú sốc tinh thần nào nữa, lạc quan hơn và tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho nhiều người khác vươn lên trong cuộc sống. Bởi Tám là tấm gương rõ nét nhất cho phép màu đời thực, chỉ cần quyết tâm, chăm chỉ, dù có đổ mồ hôi sôi nước mắt thì quả ngọt sẽ về tay, dẫu có chông gai khổ cực đến đâu cũng sẽ vượt qua được.
TAG: