Hà Nội: Không để lây nhiễm chéo dịch COVID-19 trong khu cách ly và lây từ khu cách ly ra cộng đồng
-
Samsung Galaxy Z Flip5 và Galaxy Z Fold5 Tuyệt tác công nghệ, tiên phong đem đến trải nghiệm linh hoạt không giới hạn
- Hội Nghị Khoa Học và công nghệ thực phẩm toàn quốc 2023 - Trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM (IUH)
- Hành trình 10 năm căng da chỉ vàng 24K tại Việt Nam
- Phát hiện ca đậu mùa khỉ thứ hai tại Việt Nam, là bạn của ca đầu tiên
- Đánh chết người chỉ vì hát bài \"Gọi đò\"
Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch COVID-19 thành phố, đã chủ trì hội nghị trực tuyến về công tác thực hiện nhiệm vụ cách ly các công dân về nước và các trường hợp F1 tại các khu cách ly tập trung vào chiều ngày 30/5.
Thời gian qua, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự các quận, huyện, thị xã tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức rà soát, triển khai các khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn theo phương châm "4 tại chỗ" và tổ chức tập huấn vận hành khu cách ly.
Ảnh minh họa
Dự kiến, sẽ có 72 cơ sở cách ly tập trung với khả năng cách ly 30.021 chỗ, trong đó: Tiếp tục duy trì 09 cơ sở cách ly trong doanh trại Quân đội với 2.260 chỗ; 12 cơ sở cách ly tập trung dân sự đã kích hoạt với 7.955 chỗ; đã chuẩn bị 43 cơ sở cách ly tập trung với 12.580 chỗ; 08 cơ sở đã thẩm định với 7.300 chỗ. Thực tế từ ngày 29/4/2021 đến nay, 12 cơ sở cách ly đã tiếp nhận, cách ly 5.105 công dân, chuyển bệnh viện 527 trường hợp, trong đó, có 163 ca dương tính; hết thời hạn cách ly 1.596 công dân.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 thành phố nhấn mạnh: Trải qua các đợt dịch, các đơn vị của thành phố đã vào cuộc, thực hiện bài bản, kịp thời các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung. Song do biến chủng và sự lây lan của vi rút ngày càng nhanh nên phải linh hoạt trong công tác phòng, chống dịch, cần có sự điều chỉnh phù hợp tại các khu cách ly tập trung.
Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở Y tế Hà Nội rà soát hệ thống văn bản liên quan đến việc phân loại riêng biệt các trường hợp cách ly đối với các trường hợp nguy cơ cao và nguy cơ thấp hơn để tránh lây nhiễm chéo; số lần xét nghiệm để hướng dẫn các địa phương, cơ sở cách ly thực hiện nhiệm vụ. Phó Chủ tịch UBND TP cũng nhấn mạnh, cần giảm mật độ các cơ sở cách ly, số lượng người trong phòng cách ly tập trung; thường xuyên khử khuẩn khu dùng chung đảm bảo an toàn về mặt vệ sinh dịch tễ.
Lãnh đạo các địa phương (nơi có khu cách ly tập trung) trực tiếp chỉ đạo công tác tổ chức, tạo sự đồng thuận tốt nhất giữa các đơn vị khi thực hiện nhiệm vụ. Toàn thành phố siết chặt tổ chức cách ly tập trung từ tuyên truyền, làm tốt công tác tư tưởng với các công dân thuộc diện cách ly; rà soát quy trình tổ chức đảm bảo 1 chiều khép kín và đảm bảo quy định về chuyên môn đến tập huấn cho các bộ phận tham gia phục vụ cách ly tập trung không để lây nhiễm chéo dịch COVID-19 trong khu cách ly và lây từ khu cách ly ra cộng đồng.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng cũng nhấn mạnh đến việc tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm đáp ứng đủ các điều kiện trong khu cách ly tập trung; kịp thời khen thưởng nhưng cũng xử lý nghiêm đối với các cán bộ, công dân vi phạm trong khu cách ly tập trung.
- Ước mơ làm giàu từ hai bàn tay trắng trở thành Nữ chủ tịch thương hiệu Sâm Nhung Plus và khao khát cháy bỏng giúp hàng ngàn mẹ bỉm thay đổi số mệnh.
- Bài học từ dịch cúm kinh hoàng đầu thế kỷ 20
- Hòa Bình: 224 mẫu liên quan tới 4 ca COVID-19 đều âm tính
- ĐUA TOP BOOYAH! - AI AI CŨNG CÓ QUÀ
- Vụ thai phụ mất con vì nhầm thuốc: Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi nhận trách nhiệm
-
AXIT NUCLEIC & POLYSACCHARIDE - BỘ ĐÔI HOẠT CHẤT VÀNG TRONG XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ LÀM ĐẸP TỪ GỐC
Được ứng dụng rất phổ biến trong y học hiện nay nh...XEM THÊM -
Samsung Galaxy Z Flip5 và Galaxy Z Fold5 Tuyệt tác công nghệ, tiên phong đem đến trải nghiệm linh hoạt không giới hạn
Sở hữu cấu trúc thiết kế đối xứng đi cùng với yếu ...XEM THÊM -
Hội Nghị Khoa Học và công nghệ thực phẩm toàn quốc 2023 - Trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM (IUH)
Chất lượng và an toàn thực phẩm là vấn đề nhận đượ...XEM THÊM -
LYDSTO - SỰ TRỞ LẠI MẠNH MẼ TRONG “LÀNG HÚT BỤI” TẠI VIỆT NAM
-
Samsung ra mắt thế hệ Galaxy A54 5G, A34 5G và A14 LTE mới: Trải nghiệm vượt trội, cân mọi thử thách
Tỏa sáng với chất lượng màn hình sống động cùng ...XEM THÊM -
Redmi 12C chiếc điện thoại phổ thông với Hiệu năng mạnh mẽ, màn hình lớn, bộ nhớ cao, bền bỉ không ngừng suốt 36 tháng
Xiaomi Việt Nam chính thức giới thiệu điện thoại t...XEM THÊM
-
Fuji Fruit kết hợp cùng thương hiệu trái cây cao cấp từ New Zealand - Envy™ Apples Vietnam, tri ân phái đẹp nhiều món quà ý nghĩa dịp 8/3.
Chương trình 8/3 Fuji Fruit hợp tác cùng Envy™ tri ân phái đẹp cũng như đồng hành cùng những Quý Ông trao gửi tình yêu thương đến người phụ nữ trân q...06/03/2023 11:02
-
Sữa Orgalita có tốt không hay chỉ lừa đảo? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?
Giảm cân luôn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm, nhất là từ những người có cơ thể BÉO, MỠ hấp thu NHANH . Tuy nhiên, việc giảm cân một cách an toà...17/02/2023 17:27
-
Hành trình 10 năm căng da chỉ vàng 24K tại Việt Nam
Ngày 10/12/2022, Bác sĩ Phan Thanh Hào, Chủ tịch Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu đã ký kết chuyển giao công nghệ chỉ vàng Gold Thread 24K thế hệ mới cùng Tập đ...12/12/2022 20:59
-
THỰC PHẨM BỔ SUNG KIM LINH PHẾ VƯƠNG- HỖ TRỢ ĐẮC LỰC CHỮA DỨT ĐIỂM BỆNH VỀ HÔ HẤP
Ho dai dẳng lâu ngày không dứt, ho khan, ho có đờm, hen suyễn là bệnh khá phổ biến và dễ gặp trong thời điểm giao mùa với bất cứ ai. Là một trong nhữn...08/12/2022 09:56
-
Chống dịch từ thói quen giản đơn
(Dân trí) - Covid-19 đang tái trở lại với diễn biến phức tạp, mỗi người có thể tự bảo vệ mình bằng cách tăng cường cảnh giác, nghiêm túc thực hiện các...20/10/2022 10:06
- AXIT NUCLEIC & POLYSACCHARIDE - BỘ ĐÔI HOẠT CHẤT VÀNG TRONG XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ LÀM ĐẸP TỪ GỐC
- Samsung Galaxy Z Flip5 và Galaxy Z Fold5 Tuyệt tác công nghệ, tiên phong đem đến trải nghiệm linh hoạt không giới hạn
- Hội Nghị Khoa Học và công nghệ thực phẩm toàn quốc 2023 - Trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM (IUH)
- LYDSTO - SỰ TRỞ LẠI MẠNH MẼ TRONG “LÀNG HÚT BỤI” TẠI VIỆT NAM
- Samsung ra mắt thế hệ Galaxy A54 5G, A34 5G và A14 LTE mới: Trải nghiệm vượt trội, cân mọi thử thách
- Redmi 12C chiếc điện thoại phổ thông với Hiệu năng mạnh mẽ, màn hình lớn, bộ nhớ cao, bền bỉ không ngừng suốt 36 tháng
- Fuji Fruit kết hợp cùng thương hiệu trái cây cao cấp từ New Zealand - Envy™ Apples Vietnam, tri ân phái đẹp nhiều món quà ý nghĩa dịp 8/3.
- Sữa Orgalita có tốt không hay chỉ lừa đảo? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?
- Hành trình 10 năm căng da chỉ vàng 24K tại Việt Nam
- THỰC PHẨM BỔ SUNG KIM LINH PHẾ VƯƠNG- HỖ TRỢ ĐẮC LỰC CHỮA DỨT ĐIỂM BỆNH VỀ HÔ HẤP