Chủ đề NÓNG. * Tiêm chủng 2021* Bệnh thường gặp* Vệ sinh an toàn thực phẩm

Hai doanh nghiệp do ông Đỗ Minh Phú đứng đầu trao tặng 20 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng Covid-19

Sưu tầm
25/05/2021 21:57
Ngày 25/5/2021, Tập đoàn DOJI và Ngân hàng TMCP Tiên Phong đã trao tặng 20 tỷ đồng cho Bộ Y tế để đóng góp vào Quỹ Vaccine phòng Covid-19.\r\n
Hai doanh nghiệp của ông Đỗ Minh Phú trao tặng 20 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng Covid -19 - Ảnh 1.

Ông Đỗ Minh Đức – Tổng giám đốc Tập đoàn DOJI trao tặng số tiền 10 tỷ đồng cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định, hiện nay, việc có đủ nguồn vaccine tiêm chủng cho người dân là điều rất quan trọng để chuyển từ phòng ngự sang chủ động tấn công dịch bệnh. Nguồn hỗ trợ của các đơn vị rất quan trọng để tiếp cận mua sắm vaccine, để mọi người dân được tiêm vaccine, bởi chỉ có vaccine mới có thể sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, phát triển kinh tế.

Hai doanh nghiệp của ông Đỗ Minh Phú trao tặng 20 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng Covid -19 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hưng – Tổng giám đốc TPBank trao tặng số tiền 10 tỷ đồng cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Bên cạnh đó, thay mặt hai đơn vị, ông Đỗ Minh Phú – Chủ tịch Tập đoàn DOJI, Chủ tịch HĐQT TPBank trao tặng thêm 1 tỷ đồng cho Bộ Y tế để chia sẻ, hỗ trợ, động viên các y bác sỹ đang gồng mình chống dịch.

Trước đó, năm 2020, Tập đoàn DOJI và Ngân hàng TMCP Tiên Phong – hai doanh nghiệp do ông Đỗ Minh Phú đứng đầu đã tài trợ, đóng góp hơn 30 tỷ đồng để phòng chống Đại dịch Covid – 19. Tổng cộng, đến nay, hai doanh nghiệp do ông Đỗ Minh Phú đứng đầu đã ủng hộ hơn 50 tỷ đồng.

Thông qua nhiều hoạt động vì cộng đồng, Tập đoàn DOJI và Ngân hàng TMCP Tiên Phong đã và đang tiếp tục thực hiện những cam kết mạnh mẽ trong việc góp phần mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam.

Ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tập đoàn DOJI; Chủ tịch Hội đồng Quản trị TPBank cho biết: "Tại các doanh nghiệp của mình, chúng tôi luôn xác định rằng sự thành công, giá trị thương hiệu không chỉ ghi nhận bằng doanh thu, bằng sự yêu mến, tin tưởng của khách hàng mà còn ở trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển cộng đồng và xã hội. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid có tác động lớn đến kinh tế xã hội thì các doanh nghiệp tư nhân như DOJI và TPBank lại càng nêu cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, chung tay cùng chính phủ phòng chống dịch Covid-19".

Trong nhiều năm qua, Tập đoàn DOJI do ông Đỗ Minh Phú làm Chủ tịch Hội đồng Sáng lập cũng chi hàng chục tỷ đồng cho nhiều hoạt động vì cộng đồng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Tháng 4/2021, DOJI đã tài trợ 10 tỷ đồng, đồng hành cùng Quỹ "Điều ước cho em" do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung ương Đoàn, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Đề án Tri thức Việt số hóa tổ chức.

Hai doanh nghiệp của ông Đỗ Minh Phú trao tặng 20 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng Covid -19 - Ảnh 3.

Ông Dương Anh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn DOJI trao tặng số tiền 10 tỷ đồng, đồng hành cùng Quỹ "Điều ước cho em"

Đồng hành cùng "Điều ước cho em" là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Tập đoàn DOJI để chắp cánh ước mơ cho các em học sinh, sinh viên; hỗ trợ, chia sẻ giúp đỡ các trường học vượt qua các khó khăn, đảm bảo điều kiện tốt hơn, góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển giáo dục, đáp ứng tốt nhất yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo và hội nhập quốc tế.

Trong những năm qua DOJI còn có đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội như Ươm mầm thế hệ tương lai thông qua việc trao tặng các trường đại học các suất học bổng giá trị cao, thường xuyên ủng hộ Quỹ Khuyến học Việt Nam, xây dựng điểm trường vùng cao (Hòa Bình, Sơn La...), ủng hộ học sinh vượt lũ tới trường...

Song song với đó, doanh nghiệp này còn thường xuyên duy trì các hoạt động thiện nguyện như ủng hộ đồng bào chịu thiên tai bão lũ, ủng hộ Quỹ vì người nghèo, hỗ trợ kinh phí điều trị cho các bệnh nhi Viện K, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng…

TAG: