Chủ đề NÓNG. * Tiêm chủng 2021* Bệnh thường gặp* Vệ sinh an toàn thực phẩm

Không cần tập gym bạn cũng có thể giảm cân thành công

Ione
26/01/2018 15:26
Vài mẹo nhỏ điều chỉnh thói quen ăn chậm, ngủ nhiều, cười tích cực đều có tác dụng giảm cân cho người ngại đến phòng gym.

1. Đừng quên uống nước

Không cần tập gym bạn cũng có thể giảm cân thành công

Nước vô cùng cần thiết cho cơ thể, bạn cần uống đủ nước. Tuy nhiên, bạn có thể không biết cách uống nước vừa đúng khoa học lại giúp giảm cân. Nên uống 1-2 cốc nước trước bữa ăn 30 phút, điều này sẽ giúp bạn ăn ít đi. Đồng thời, cơ thể đủ nước sẽ giảm cảm giác thèm ăn đồ ngọt.

2. Lưu ý chế độ ăn uống

Không cần tập gym bạn cũng có thể giảm cân thành công - 1

Cách bạn thưởng thức món ăn cũng ảnh hưởng tới chế độ giảm cân. Ngồi xuống bàn ăn, không vội vàng, không làm nhiều việc cùng lúc, không nghĩ đến những chuyện buồn bực, không xem tivi, không nói chuyện điện thoại. Chỉ có bạn và những món ăn. Ăn từ tốn và chậm rãi giúp bạn ăn ít hơn. 

3. Dùng bát, đĩa nhỏ và đũa

Không cần tập gym bạn cũng có thể giảm cân thành công - 2

Để không phải nghĩ quá nhiều về khẩu phần ăn, nên chọn bát đĩa nhỏ hơn, chỉ ăn lượng thức ăn để vừa vào bát đĩa đó. Khi dùng đũa, bạn sẽ ăn chậm hơn, tạo cảm giác no với lượng thức ăn ít hơn. 

4. Ngủ nhiều hơn

Không cần tập gym bạn cũng có thể giảm cân thành công - 3

Không phải chuyện đùa nhé. Nếu ngủ, bạn sẽ không ăn. Do đó, ngủ nhiều hơn, bạn có ít thời gian hơn để nghĩ tới việc thèm ăn. Ngoài ra, chất lượng giấc ngủ tốt cũng tác động tích cực tới hệ tuần hoàn, sự vận động của các cơ quan bên trong cơ thể. Hơn nữa, dù ngủ, bạn vẫn đốt cháy được 50-100 calo mỗi giờ.

5. Ngủ trong điều kiện hơi lạnh

Không cần tập gym bạn cũng có thể giảm cân thành công - 4

Tất cả những gì bạn cần là giảm nhiệt độ phòng hoặc mở cửa sổ. Nghiên cứu từ Viện Sức khỏe Quốc gia Mỹ cho biết nhiệt độ ngủ tốt nhất nên là 19 độ C, giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn so với nhiệt độ thường.

Advertisement
 
 

6. Bổ sung thực phẩm hỗ trợ đốt mỡ

Không cần tập gym bạn cũng có thể giảm cân thành công - 5

Không cần thay đổi thực đơn hoàn toàn, bạn chỉ cần bổ sung thêm các thực phẩm tăng cường hỗ trợ đốt cháy mỡ như cá hồi, trứng, các loại hạt, dầu olive, tiêu và trà xanh. 

7. Không quá khắt khe với sở thích

Không cần tập gym bạn cũng có thể giảm cân thành công - 6

Nếu muốn ăn một cái bánh cookie hoặc một chút chocolate, hãy ăn thôi. Tuy nhiên, chỉ ăn 1 thay vì 3 hay 5 và ăn vào buổi sáng để có đủ thời gian cả ngày tiêu thụ nguồn năng lượng đó. Kiêng khem quá kỹ không phải là cách tốt vì gây ra stress, kết quả là lượng hormone xấu được sản sinh ra nhiều hơn. 

8. Đánh răng

Không cần tập gym bạn cũng có thể giảm cân thành công - 7

Chúng ta đều đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, nên thực hiện nhiệm vụ này không khó. Bạn nên đánh răng sau mỗi bữa ăn. Điều đó giúp bạn không muốn ăn thêm gì nữa. Đầu tiên là bởi bạn sẽ không thấy ngon miệng sau khi đánh răng. Thứ hai, bạn sẽ lười đánh răng lại một lần nữa.

9. Cười

Không cần tập gym bạn cũng có thể giảm cân thành công - 8

Theo một nghiên cứu đã được xuất bản trên International Journal of Obesity, khi cười, cơ thể tiêu hao năng lượng nhiều hơn 20% so với việc nghỉ ngơi. Ngoài ra, cười giúp cơ bụng hoạt động nhiều hơn.

10. Dùng miếng dán nóng

Không cần tập gym bạn cũng có thể giảm cân thành công - 9

Bạn có thể dán khi xem tivi hoặc đọc sách. Miếng dán nóng sẽ giúp giảm lượng chất lỏng không cần thiết trong cơ thể. Có thể chọn miếng dán quế hoặc gừng để làm tăng hiệu quả lên vùng cơ thể bạn muốn.