Chủ đề NÓNG. * Tiêm chủng 2021* Bệnh thường gặp* Vệ sinh an toàn thực phẩm

Phòng viêm họng khi thời tiết bất thường

Sưu tầm
28/03/2021 12:56
Mấy hôm nay thời tiết nóng lạnh thất thường khiến con tôi hay bị đau họng. Bệnh này thường tái đi tái lại nhiều lần, nhất là khi thời tiết chuyển mùa. Xin bác sĩ tư vấn cách chăm sóc và điều trị.

Theo mô tả của bạn thì bé đã bị viêm đường hô hấp do dị ứng. Khi trẻ đau họng thì đã viêm họng, có thể do bội nhiễm (dị ứng cộng thêm vi khuẩn). Vì vậy chỉ cho trẻ uống kháng sinh khi có viêm họng và sốt, khi trẻ đã sốt và đau họng, chị cần đưa cháu đến khám bác sĩ nhi khoa để được điều trị. Nếu không đau họng và sốt, bạn chỉ cần cho cháu uống thuốc điều trị ho, sổ mũi thông thường.

Khi thời tiết thay đổi, trẻ em (đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi) rất dễ mắc bệnh. Ngoài nguyên nhân thời tiết còn do quan niệm sai lầm của bố mẹ cũng khiến trẻ dễ mắc đau họng hơn như: cho trẻ uống nhiều nước lạnh vào mùa nóng, tắm nhiều lần trong ngày để giảm nóng, nằm quạt máy quá lâu, để điều hòa với nhiệt độ quá thấp, cho trẻ sinh hoạt ngoài trời lâu...

Để phòng bệnh cho con khi thời tiết thay đổi, bạn nên tiêm chủng đầy đủ những vắc-xin trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng. Cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ, ăn đầy đủ 4 nhóm thức ăn, uống đủ nước, thực hiện các biện pháp vệ sinh thông thường để phòng chống bệnh như: rửa tay bằng xà phòng, trước khi chuẩn bị thức ăn cho trẻ.  

TAG: