Chủ đề NÓNG. * Tiêm chủng 2021* Bệnh thường gặp* Vệ sinh an toàn thực phẩm

Phương pháp phẫu thuật chữa cận thị

Sưu tầm
12/04/2021 22:34
Tôi 28 tuổi, cận thị nặng cả 2 mắt, hiện đi làm phải sử dụng máy tính nhiều nên mắt tôi rất kém.

Nhiều người khuyên tôi đi phẫu thuật để chữa cận thị. Xin hỏi, hiện có những phương pháp nào?       

Trangquanninh121@yhahoo.com

Tật khúc xạ đang ngày càng gia tăng, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Để không phụ thuộc kính gọng lâu dài, phẫu thuật là phương pháp tối ưu. Hiện có nhiều phương pháp mổ cận; phổ biến là phương pháp can thiệp độ cong giác mạc gồm Smile, Lasik, SmartSurFace... hay phương pháp can thiệp kính nội nhãn như Phakic ICL. Các phương pháp này đều cải thiện thị lực, song người bệnh cần kiểm tra mắt để lựa chọn phương pháp phù hợp.

Trước khi tiến hành mổ, bạn cần được kiểm tra đánh giá chính xác các thông số của mắt như đo khúc xạ (xác định độ, xác định trục loạn độ loạn), đo độ sâu tiền phòng, đo góc tiền phòng, chụp bản đồ giác mạc, nhãn áp... sau đó sẽ được tính toán trên phần mềm chuyên dụng để tính được số kính, kích thước kính, trục của kính (nếu có loạn thị)...

Mỗi phương pháp có một ưu nhược điểm riêng, bác sĩ cũng cần phải kiểm tra và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chỉ định phù hợp. Vì vậy, nếu bạn muốn phẫu thuật mắt cận thị, cần chọn cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể. Từ đó lựa chọn được phương pháp phù hợp với tình trạng của mắt và kinh tế. Bạn cũng cần chia sẻ chi tiết với bác sĩ về tình trạng sức khỏe, tiểu sử bệnh và các loại thuốc đang sử dụng nếu có.        

TAG: