Chủ đề NÓNG. * Tiêm chủng 2021* Bệnh thường gặp* Vệ sinh an toàn thực phẩm

Sau khi tặng 127 lô đất để chung tay chống Covid, ông Dũng "lò vôi" lại tuyên bố hiến thêm 2ha đất nữa tổng trị giá 1.000 tỷ đồng

Sưu tầm
13/05/2021 21:44
Sau lời đề nghị đầu tiên đã được tỉnh Bình Dương xác nhận, ông Dũng \"lò vôi\" tiếp tục tuyên bố hiến tặng thêm 2ha đất nữa thuộc dự án Khu nhà ở Đại Nam (phường Phú Tân).\r\n

Mới đây, vợ chồng ông Dũng "lò vôi" đã được nhiều người khen ngợi khi "nói là làm", đề nghị hiến tặng tỉnh Bình Dương khu đất trị giá 500 tỷ đồng để chung tay chống Covid-19. Cụ thể, ngày 11/5, Tuổi trẻ đưa tin, một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã nhận được văn bản của Công ty cổ phần Đại Nam (thành phố Thủ Dầu Một) về việc đề nghị hiến tặng một khu đất thổ cư để làm kinh phí chống dịch Covid-19.

Theo đó, Công ty Đại Nam đề nghị hiến tặng toàn bộ hai block thuộc dự án khu nhà ở Đại Nam tại phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một là A38 và A39 (gồm 127 lô đất, tương đương 19.909,6m2), do công ty này làm chủ đầu tư, đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Theo ước tính của Công ty Đại Nam, giá thị trường của diện tích đất này khoảng 500 tỷ đồng (bình quân 25 triệu đồng/m2).

Ông Huỳnh Uy Dũng cho biết muốn hiến diện tích đất này để cơ quan chức năng bán đấu giá, có kinh phí mua trang thiết bị y tế, thuốc men... phòng chống dịch Covid-19. Số tiền thu được sau khi đấu giá sẽ dành tặng 40% (tương đương 200 tỷ đồng) cho công tác phòng chống dịch tại Bình Dương và 60% (tương đương 300 tỷ đồng) hiến tặng tới Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi tặng 127 lô đất để chung tay chống Covid, ông Dũng lò vôi lại tuyên bố hiến thêm 2ha đất nữa tổng trị giá 1.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Dự án Khu nhà ở Đại Nam tại phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Ảnh: T.Đồng/Người lao động

Chưa hết, ông chủ khu du lịch Đại Nam cho biết nếu số tiền đấu giá đợt 1 chưa đủ 500 tỷ đồng thì sẽ tiếp tục hiến tặng đủ số tiền đã cam kết.

Đáng nói, trong khi UBND tỉnh Bình Dương chưa đưa ra phương án và câu trả lời cụ thể cho Công ty Đại Nam thì mới đây, ông Dũng tiếp tục tuyên bố hiến tặng thêm 2ha đất nữa thuộc dự án Khu nhà ở Đại Nam (phường Phú Tân).

Theo Dân Việt, phần hiến tặng thêm này để bổ sung vào 127 lô đất đã có đề nghị hiến ở trên, từ đó bán đấu giá, lấy tiền ủng hộ cho quỹ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Bình Dương và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 của nước ta.

Như vậy, nếu đề nghị thứ 2 cũng là thật thì tổng diện tích mà ông Huỳnh Uy Dũng muốn hiến tặng là 4ha đất, khoảng 250 nền (mỗi nền có diện tích 150m2), với tổng giá trị ước tính lên tới 1.000 tỷ đồng.

TAG: