Chủ đề NÓNG. * Tiêm chủng 2021* Bệnh thường gặp* Vệ sinh an toàn thực phẩm

Tâm sự em gái trót dính bầu trước khi cưới bị nhà trai 'xử ép'

Sưu tầm
15/04/2021 18:50
Trên một diễn đàn dành cho bạn gái có hàng triệu thành viên, một cô gái trẻ rụt rè viết những dòng đầu tiên tâm sự: \"Gần đến ngày cưới rồi mà em khóc cạn nước mắt các chị ạ…\".\r\n\r\n
Tâm sự em gái trót dính bầu trước khi cưới bị nhà trai \'xử ép\'
 

Theo như lời cô kể thì cô và bạn trai yêu nhau được 2 năm, cô lỡ dính bầu nên đôi bên đang bàn kế hoạch tổ chức đám cưới.

Theo thủ tục ở quê cô, nhà gái thường thách cưới 10 triệu, 20 triệu, nhưng bố mẹ cô vì thương con gái nên chỉ yêu cầu nhà trai tiền dẫn cưới 3 triệu. Song nhà trai nhất quyết không đồng ý, còn vin vào việc cô gái dính bầu trước, "đồng ý cưới cho là may lắm rồi, còn đòi hỏi phong bì dẫn lễ".

Nhà trai trở mặt nói tiền lễ cưới tổng cộng 5 lễ hết 6 triệu, hai nhà chia đôi, nhà trai bỏ 3 triệu, nhà gái 3 triệu, tính như thế là nhà trai đã phải chịu lỗ 3 triệu còn nhà gái quá lời rồi vì hưởng hết cả 5 lễ.

Tiền chụp ảnh cưới, thuê xe đón dâu nhà gái cũng phải chịu một nửa. Nhà trai cho rằng gia đình cô gái nên biết ơn nhà trai, vì họ chấp nhận cưới là đã cứu danh dự cho nhà gái.

Cô gái buồn tủi viết: "Em buồn quá cứ khóc suốt, ngày nào cũng nằm trong phòng khóc, vừa thương bố mẹ, vừa thấy ngu nhục, giờ em chẳng còn muốn cưới xin gì nữa, chỉ muốn bỏ đi thật xa…".

Lời tâm sự của cô gái được đăng cùng đoạn chat của cô với bạn trai/ chồng sắp cưới khiến cộng đồng mạng bức xúc. Hàng ngàn thành viên đã vào cho cô gái lời khuyên, đa số đồng ý rằng cô gái không nên tiếp tục mối hôn sự này.

- "Liệu cưới về bạn có thể chung sống nổi với cái nhà mà nhận thức kém như vậy không, chưa nói đến ba mẹ nuôi mình bao nhiêu năm giờ gả đi với 3 triệu mà bên đó còn mặc cả. Single mom (mẹ đơn thân - PV) có khi còn sướng hơn ấy".

- " Vứt ngay không thì khổ cả đời mẹ lẫn đời con đó em gái. Một chút danh dự nhất thời có là gì so với sự vất vả khổ nhục khi về làm dâu nhà đấy".

Tâm sự em gái trót dính bầu trước khi cưới bị nhà trai \'xử ép\'
Đoạn chat của người yêu cô gái khiến cư dân mạng "tức nhức nhối", cho rằng người đàn ông này không đáng lấy làm chồng.

Đa số cho rằng vớ phải gia đình chồng và chồng tương lai thế này, thà làm mẹ đơn thân còn sung sướng, hạnh phúc hơn. Nhà trai quá ấu trĩ và cách nhìn nhận, "lên mặt" của họ đã không còn phù hợp trong thời đại mới.

"Thời đại mới, cách nhìn nhận của xã hội về việc làm mẹ đơn thân đã khác, người ta làm mẹ đơn thân đầy có ai vì thế mà "mất danh dự" đâu, chẳng nên dấn thân vào nhà chồng "hãm" như vậy kẻo hỏng cả cuộc đời. Mạnh mẽ sống cho bản thân, cho con, cho gia đình, mặc kệ miệng lưỡi thiên hạ, chỉ nghĩ cho bố mẹ mình và bản thân mình, hạnh phúc rồi sẽ đến", các thành viên bình luận.

Thực tế, trong xã hội ngày nay, ít ai còn giữ thành kiến với việc quan hệ tình dục hay có bầu trước hôn nhân. Nhiều gia đình, bố mẹ, ông bà còn khuyến khích, mong mỏi con cái có bầu trước khi cưới để chắc chắn không "tịt". Sẽ thật vô lý khi tuổi hoàn thiện, đầy đủ về bộ máy sinh sản của con người là mười tám đôi mươi mà lại bị cấm cản, bắt "thủ tiết" chỉ vì chưa tìm được người phù hợp lập gia đình.

Bởi thế, không nên coi việc tổ chức đám cưới sau khi lỡ dính bầu là màn "cứu vớt danh dự". Thích thì cưới, cưới về để yêu thương và hạnh phúc bên nhau, còn coi thường nhau thì đường ai nấy bước, không cần hôn phối, cứ đúng nghĩa vụ chu cấp cho con trước pháp luật là xong.

Tình cảnh của cô gái cũng khiến cư dân mạng không thể không nhắc nhở người trẻ về một bài học tưởng đã cũ nhưng vẫn phải nói đi nói lại: Tình dục an toàn. Đừng để dính bầu khi bản thân bạn chưa sẵn sàng, đừng tự đẩy mình vào thế bị động cho người ta có quyền lên mặt, điều khiển, thao túng, và coi khinh.

Làm mẹ đơn thân không có gì đáng xấu hổ cả nhưng cũng phải thừa nhận một thực tế rằng đó là khó khăn lớn trong cuộc đời mọi cô gái, và để có đủ đầy điều kiện nuôi con, sống tốt, bạn sẽ phải nỗ lực gấp năm, gấp mười lần người khác, có khi bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt đến trong đời.

"Không cưới thì con không cha, một mình nuôi con thế là vất vả. Bỏ con thì tội, còn lấy thì có cưới người ta cũng khinh. Giờ mới thấm nhục, các bạn nữ hãy nhớ nhé cưới xong rồi hãy bầu, không bầu trước người ta khinh cho đấy", một thành viên bình luận.

TAG: