Chủ đề NÓNG. * Tiêm chủng 2021* Bệnh thường gặp* Vệ sinh an toàn thực phẩm

TS Phan Minh Liêm cập nhật thông tin mới về điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch

alobacsi
25/01/2018 22:51
Là khách mời của buổi sinh hoạt chuyên môn tại BV Nhân dân 115 (TPHCM), TS Phan Minh Liêm đã chia sẻ những thông tin mới nhất về điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch.
Chiều 24/1, buổi sinh hoạt chuyên môn của Bệnh viện Nhân Dân 115 diễn ra với 2 bài báo cáo của TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng - trưởng khoa Nội tiêu hóa với chủ đề “GERD kháng trị” và “Tổng quan vai trò miễn dịch trong điều trị ung thư” của TS Phan Minh Liêm, đến từ Trung tâm ung thư MD Anderson (Mỹ).

Buổi sinh hoạt chuyên môn ngày 24/1 của BV Nhân dân 115 có sự tham dự của ban giám đốc và đông đảo các bác sĩ đến từ hơn 40 khoa-phòng

Chủ đề thứ nhất của chương trình là "GERD kháng trị", TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng đưa ra 2 trường hợp lâm sàng để giới thiệu cách tiếp cận bệnh nhân trào ngược dạ dày - thực quản (GERD), chẩn đoán và phương pháp điều trị GERD kháng trị.

Ở chủ đề thứ 2, TS Phan Minh Liêm trình bày về vai trò miễn dịch trong điều trị ung thư, gồm 3 phần: vai trò và ảnh hưởng của hệ miễn dịch đối với tế bào ung thư, các biện pháp tự vệ của tế bào ung thư trước hệ miễn dịch và liệu pháp miễn dịch trong điều điều trị ung thư.

Nhiều thông tin thú vị được TS Phan Minh Liêm chia sẻ như: cách thức tế bào ung thư "tàng hình" trước hệ miễn dịch, và khôn khéo lợi dụng các tế bào miễn dịch để giúp ích cho sự phát triển của mình

Các bác sĩ chăm chú lắng nghe những thông tin mới nhất về liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư, do vị tiến sĩ đến từ Trung tâm ung thư MD Anderson - một trong 3 trung tâm nghiên cứu ung thư hàng đầu của Mỹ - chia sẻ

BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh, trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân - BV Nhân dân 115 cho biết: "100 năm nay, nhân loại đã quen thuộc với 3 biện pháp điều trị ung thư: phẫu trị, hóa trị, xạ trị. Liệu pháp miễn dịch mới được đề cập 3-4 năm gần đây. Năm 2017, hội nghị ASCO (đại hội ung thư lớn nhất thế giới) cũng kết luận miễn dịch học có thể chính thức trở thành phương pháp điều trị thứ 4 đối với bệnh ung thư.

BS.CK2 Nguyễn Thiện Nhân, ThS.BS Lê Diên Thịnh - phó khoa Ung bướu và Y học hạt nhân, ThS.BS Hồ Vĩnh Phước, ThS.BS Trần Kinh Thành đặt câu hỏi với các báo cáo viên

Chủ tọa đoàn lắng nghe và giải đáp cặn kẽ câu hỏi của các bác sĩ

Đại diện BV Nhân dân 115 và AloBacsi cảm ơn TS Phan Minh Liêm đã đi qua nửa vòng trái đất để chia sẻ những thông tin mới mẻ và quý báu trong điều trị ung thư.
TAG: