Chủ đề NÓNG. * Tiêm chủng 2021* Bệnh thường gặp* Vệ sinh an toàn thực phẩm

Uống 3 cốc cà phê mỗi ngày giảm nguy cơ tắc nghẽn động mạch?

suckhoedoisong
05/04/2018 14:37
Các nhà khoa học từ ĐH Sao Paulo ở Brazil đã phát hiện ra rằng uống 3 cốc cà phê mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ tắc động mạch và ngăn ngừa bệnh tim.

Được đăng trên Journal of the American Heart Association, nghiên cứu này đã đánh giá mối liên quan giữa uống cà phê và hàm lượng canxi động mạch vành (CAC). Khoảng 4.400 người dân ở Sao Paulo đã tham gia nghiên cứu này. Họ đã trả lời bảng hỏi về tần xuất sử dụng thực phẩm và thu thập chỉ số CAC qua chụp cắt lớp vi tính.

Dựa trên dữ liệu được thu thập, các nhà nghiên cứu thấy rằng 56% uống cà phê 2 lần mỗi ngày, trong khi 12% uống từ trên 3 cốc mỗi ngày. Các nhà khoa học cũng thấy rằng những người uống nhiều cà phê mỗi ngày ít bị tích tụ canxi trong van động mạch chủ.

 

Tuy nhiên, Andreia Miranda, một trong các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng uống nhiều cà phê có thể gây ra các nguy cơ. Cà phê là loại đồ uống hỗn hợp chứa nhiều khoáng chất và các thành phần khác.

Các nhà nghiên cứu cho biết họ chưa kiểm tra được mức giới hạn sử dụng cà phê được cho là có tác dụng bảo vệ. Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng dùng quá nhiều loại đồ uống này có thể không có lợi cho sức khỏe.